Breaking News
Home / HẢNG TÀU - CẢNG / Hãng tàu container Việt Nam

Hãng tàu container Việt Nam

Hảng tàu Biển Đông Việt Nam

Ở Việt Nam, hình thức vận tải container bắt đầu phát triển từ đầu những năm 1990. Đến tháng 8 năm 2013, Việt Nam có trên dưới 10 hãng tàu container với tổng số trên 30 tàu tổng sức chở 20600 TEU. Một số chủ tàu có kinh nghiệm nhiều năm như Gemadept, Vinalines, Vinafco… Một số khác mới thành lập trong những năm gần đây (VSICO, Vinashin lines..), thậm chí một số hãng mới đưa tàu vào khai gia nhập trong tháng 8/2009 (Viet Sun và Viconshi

 

 1. Biển Đông
 2. Đông Đô
 3. Gemadept
 4. Nam Triệu
 5. Vinafco
 6. Vinalines
 7. Vinashin Lines
 8. Viet Sun
 9. VOSCO
 10. VSICO
  Trong số 100 hãng tàu container hàng đầu theo bảng xếp hạng của AXS-Alphaliner trên đây, Việt Nam chỉ có hai hãng, với thứ hạng khá thấp: Vinalines (hạng 67), Biển Đông (hạng 78).
  Với đội tàu container còn khá khiêm tốn, phần lớn chạy trên tuyến nội địa Hải Phòng – Sài Gòn. Một số công ty (Biển Đông, Gemadept, Vinalines…) chạy tuyến feeder sang các cảng trung chuyển trong khu vực (Singapore, Hồng Kông, Port Klang…). Vì vậy, thị trường hàng container xuất nhập khẩu còn bỏ ngỏ.

  Đến đầu năm 2010, trên 40 hãng tàu quốc tế đã có mặt tại Việt Nam, đóng vai trò chủ yếu đối với việc vận chuyển hàng hóa container xuất nhập khẩu. Các hãng tàu container này hoạt động dưới ba hình thức chủ yếu: công ty Việt Nam làm đại lý, công ty liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài.

 

About t2al

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *